พร้อมยังกัญชา

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

 ดูหนังออนไลน์  หลังจากหลายปีของการเขียนและกำกับการแสดงที่มีการประโคมเพียงเล็กน้อย ในที่สุดคริสโตเฟอร์ แลนดอนก็พบช็อตเด็ดที่ได้ผลเมื่อเขากำกับภาพยนตร์ตลกสยองขวัญ Blumhouse เรื่องHappy Death Day ที่ประสบความ สำเร็จ นับตั้งแต่ความสำเร็จของHappy Death Dayในคำพูดของเขาเอง Landon ได้ติดอยู่กับภาพยนตร์ที่มี “DNA เดียวกัน” ซึ่งกำกับภาคต่อของภาพยนตร์ฮิตของเขาในปี 2017 และตามมาด้วย Freaky ใน ปี 2021 กระดูกที่เปลือยเปล่าของHappy Death DayและFreakyนั้นเหมือนกันโดยพื้นฐานแล้วทั้งสองเรื่องเล่าเรื่องของเด็กนักเรียนหญิง (สาวผมบลอนด์โดยบังเอิญ) และแต่ละเรื่องจะหมุนรอบกรอบเวลา 24 ชั่วโมง แม้ว่าHappy Death Day จะ ติดตาม Tree Gelbman ที่ต้องใช้ชีวิตในวันเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำเล่าFreakyติดตาม Millie Kessler ผู้ซึ่งมีเวลา 24 ชั่วโมงในการย้อนกลับการแลกเปลี่ยนร่างกายระหว่างเธอกับ Blissfield Butcher นักฆ่าโรคจิต  ดูหนัง hd


Freakyเปิดขึ้นในแบบที่ผู้ฟันไม่มากนักในปัจจุบัน: ด้วยการฆ่าครั้งแรกในรูปแบบ Craven (หรือเหมาะสมกว่านั้นkills ) The Blissfield Butcher เริ่มงานด้วยการพานักเรียนมัธยมปลายสี่คนออกไปปาร์ตี้ในรูปแบบที่น่าเบื่อที่สุด: เล่าเรื่องที่น่ากลัว มีเซ็กส์ ดื่มสุรา และอื่นๆ แม้ว่าหลายคนจะอ่านว่า "ความคิดโบราณ" ในทางลบ แต่ฉากแรกเป็นฉากที่คิดซ้ำซากจำเจมากซึ่งกำหนดสิ่งที่คาดหวังจากภาพยนตร์ทั้งเรื่องได้อย่างแท้จริง นั่นคือทั้งหมดเป็นเพียงเรื่องสนุก ภาพยนตร์ที่สร้างมาเพื่อความบันเทิง ไม่ใช่ จริงจังเกินไป 


เช่นเดียวกับHappy Death Dayความผูกพันทางอารมณ์ที่ติดอยู่กับFreakyคือชีวิตในบ้านของ Millie และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความก้าวหน้าของเธอในฐานะตัวละคร หลังจากถูกรังแกมาตลอดชีวิต มิลลี่เป็นวัยรุ่นขี้อาย เก็บตัว พยายามจะผ่านชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในขณะที่ชีวิตในบ้านของเธอไม่เป็นที่พอใจนับตั้งแต่พ่อของเธอเสียชีวิต แม้ว่าอารมณ์ความรู้สึกเหล่านี้จะสร้างการลงทุนให้กับตัวละคร แต่ก็ชัดเจนว่าการมีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงการให้เรื่องราวแม้แต่ความหมายที่เล็กที่สุดที่อยู่เบื้องหลังเลือดและความกล้า 


แม้ว่าประเด็นทางอารมณ์ของหนังอาจจะดูบาง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเนื้อหาโดยรวมแย่ Freakyสามารถคาดเดาได้ในบางจุด – ความก้าวหน้าของตัวละครและส่วนโค้งของเรื่องราวสามารถเห็นได้จากระยะไกล – แต่ตัวละครเองก็เขียนได้ดีมาก แต่ละคนมีเสน่ห์ดึงดูดมากมาย ซึ่งถูกเน้นย้ำด้วยคุณภาพของการแสดง Vince Vaughn และ Kathryn Newton ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เนื้อหาFreakyจะไม่ทำงานใกล้ ๆ เช่นเดียวกับที่ทำกับคนอื่นที่เป็นผู้นำ  ดูหนังhd


โครงสร้างFreakyนั้นยอดเยี่ยม ไม่เคยลากเลยแม้แต่วินาทีเดียวและรักษาฝีเท้าให้ดี มันบินผ่านอย่างแน่นอน สคริปต์ไม่สมบูรณ์แบบแม้ว่า อารมณ์ขันตลอดทั้งเรื่องอาจรู้สึกเกียจคร้านในบางจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อวอห์นต้องแสดงท่าทางที่ "เป็นผู้หญิง" มากเกินไปในขณะที่มิลลี่อยู่ในร่างของเขา แต่ข้างๆ กันก็มีบางช่วงที่หัวเราะออกมาดังๆ และอารมณ์ขันด้วยหรือไม่ มันกระทบหรือพลาดสร้างเสียงเบา ๆ ให้กับภาพยนตร์ซึ่งช่วยให้มีความสนุกสนานมากมาย 


ในขณะที่ความตลกขบขันของการผสมผสานระหว่างสยองขวัญและตลกของFreakyไม่ได้เกิดขึ้นเสมอไป แต่ด้านสยองขวัญของสิ่งต่าง ๆ ยังคงมีอยู่เสมอ Freaky เป็น เครื่องบรรณาการให้กับภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์ในยุค 80 ที่อัดแน่นไปด้วยเอฟเฟกต์เลือดไหลที่ยอดเยี่ยมและการสังหารที่สร้างสรรค์และน่าสยดสยองอย่างแท้จริงซึ่งจะทำให้คุณดิ้นอยู่ในที่นั่งของคุณ มาตรฐานสมัยใหม่มีความกลัวไม่มากนัก แต่มีบางสิ่งที่ดีอยู่ในนั้น และแลนดอนใช้เวลาสร้างช่วงเวลาแห่งความตึงเครียดที่เห็นได้ชัดเจน


สำหรับบทบาทของแลนดอนในฐานะผู้เขียนบท ผู้กำกับ และผู้นำฝ่ายสร้างสรรค์ของ  Freakyเป็นที่แน่ชัดว่าการเข้าสู่ครอบครัวเล็กๆ น้อยๆ ของภาพแนวสแลช ทำให้เขาพัฒนาขึ้นทั่วกระดาน ความสามารถของเขา และคุณภาพของภาพยนตร์ เห็นได้ชัดว่าก้าวหน้าไปในแต่ละการผลิต วิสัยทัศน์ของเขาชัดเจนและดูเหมือนดำเนินการตรงตามที่วางแผนไว้ ภายใต้ความก้าวหน้าของเขาเอง ยังมีความรู้สึกเล็กน้อยว่าอาจจะมีอีกมากที่อยู่ใต้พื้นผิว ทั้งในแผนการของเขาสำหรับภาพยนตร์เหล่านี้และในความสามารถของเขาในฐานะผู้กำกับ ความคล้ายคลึงกันระหว่างภาพยนตร์Happy Death DayและFreakyดูเหมือนจะแสดงให้เห็นว่ามีบางสิ่งที่พิเศษถูกสร้างขึ้นอย่างประณีตมากในเบื้องหลังของโลกของแลนดอน โดยมีความคล้ายคลึงกันในตัวละคร การถ่ายภาพยนตร์ การแต่งกาย และการสร้างโลก อันที่จริง Landon เองก็ล้อเล่นแล้วว่า Mille Kessler และ Tree Gelbman "จะชนกันสักวันหนึ่ง"


ไม้ขีดของแลนดอนยังทำงานอยู่ เป็นสูตรสำเร็จที่ปฏิเสธไม่ได้ที่ผู้สร้างภาพยนตร์สร้างขึ้นจากสามโครงการที่ผ่านมาของเขา และจากการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด ดูเหมือนว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากเท่านั้น Freakyเหมือนกับ ฟีเจอร์ Happy Death Dayอาจไม่ใช่ภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดตลอดกาลแต่สนุกสุดเหวี่ยง มันสร้างโลกและตัวละครที่เราไม่ต้องการทิ้งเมื่อถึงเวลาที่เครดิตเริ่มหมุน 

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน